When White Becomes Right on a Ferrari | Novitec Rosso Carbon F430

When White Becomes Right on a Ferrari | Novitec Rosso Carbon F430

เพื่อนๆเคยสงสัยเหมือนผมไหมครับ ว่าคนที่เขาขับรถ supercar เขาทำอาชีพอะไรถึงสามารถครอบครองรถที่มีราคาสูงแบบนี้ได้ แน่นอนครับ สำหรับบทความนี้ผมจะพูดถึงเรื่องนี้ เคสนี้ผมขออนุญาตถ่ายทอดจากเจ้าของรถคันนี้เลย Ferrari F430 สีขาวคันงาม ของพี่แจ๊ค AirVision มาทำความรู้จักพี่แจ๊คกันครับว่าทำไมถึงได้มาเป็นเข้าของ supercar อย่างเจ้า F430

FER-1เท่าที่ผมจำได้ผมกับพี่แจ๊คเจอกันครั้งแรกที่ลานจอดรถระยะสั้น BTS จตุจักร เนื่องจากทีม Connections มีนัดถ่ายรูปกัน ซึ่งพี่เอกConnections ได้ชักชวนทางพี่แจ๊คมาร่วมถ่ายรูปในครั้งนี้ด้วย จึงเป็นโอกาสที่ผมได้พบกับพี่แจ๊คและได้พูดคุยกันมาตลอดเพราะทางพี่เค้าเองก็เป็นช่างภาพด้วย จึงคุยกันถูกคอและชักชวนผมไปถ่ายรูปด้วยเสมอ นั้นทำให้ผมได้ใกล้ชิดกับพี่แจ๊คและรู้จักพี่แจ๊คมากขึ้น

FER-5จริงๆแล้วคนทั่วไปที่เลือกรถเฟอรารี่ก็มักจะเลือกสีแดง แต่ทำไมพี่แจ๊คถึงเลือกเป็นสีขาว อันนี้พี่แจ๊คได้บอกว่า เดิมทีก่อนหน้านี้เคยใช้รถสีดำ และก็อุบัติเหตุเฉี่ยวชนบ่อยครั้งมาก จนเกิดอุบัติเหตุหนักๆเข้า จึงเปลี่ยนสีรถเป็นสีขาว แล้วสิ่งดีๆก็เข้ามาในชีวิตเสมอ ทำอะไรก็ดี ชีวิตดีขึ้นมาก จึงยึดสีขาวมาตลอดว่าเป็นสีนำโชคลาภให้กับตัวเอง จึงเลือกเฟอรารี่สีขาว

FER-6แล้วทำไมถึงเลือกซุปเปอร์คาร์เป้นเฟอรารี่ พี่แจ๊คตอบว่า เป็นเหมือนความต้องการตอนเด็กๆว่า ถ้าโตขึ้นแล้วอยากจะมีซุปเปอร์คาร์คันแรกเป็นเฟอรารี่

FER-19พี่แจ๊ตป็นผู้นำเข้าเครื่องบินเล็กบังคับหรือที่เรียกว่าโดรนเป็นคนแรกๆ โดยใช้ชื่อเครื่องหมายการค้า AirVision และยังเป็นคนที่นำเข้า และพรีออเดอร์ของต่างๆอีกมากมาย ถ้าใครไม่รู้ก็จะไม่ทราบว่าจริงๆแล้ว พี่แจ๊คเป็น admin ของ bmw society ด้วยนะครับ

FER-2และถ้าจะถามว่ายามว่างพี่เค้าทำอะไร แน่นอนก็ต้องชอบบินเครื่องบิน เพราะการบินก็เหมือนเป็นการเปิดมุมมอง ที่สมัยก่อนไม่สามารถได้สัมผัสเหมือนตอนนี้ ได้เห็นมุมที่เราไม่ได้เห็น

FER-8มุมท้ายดุๆของเจ้าเฟอคันนี้

FER-10 แล้วทำไมถึงเลือกซุปเปอร์คาร์เป้นเฟอรารี่ พี่แจ๊คตอบว่า เป็นเหมือนความต้องการตอนเด็กๆว่า ถ้าโตขึ้นแล้วอยากจะมีซุปเปอร์คาร์คันแรกเป็นเฟอรารี่

FER-11เจ้าม้าศึกคันนี้แต่งองค์ทรงเครื่องมาถือว่าสวยงาม ดูลงตัวมากๆ

FER-14พี่แจ๊คฝากบอกกับผมว่าจริงๆแล้วคนที่มีรถซุปเปอร์คาร์ก็ไม่ได้ร่ำรวยจนเหลือเสมอไป แต่เพียงเพราะชอบในรถประเภทนี้ สักครั้งนึงของช่วงชีวิต อยากลองได้สัมผัสกับมัน บางคนอาจจะชอบสะสมของเก่า นาฬิกา หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ผมชอบรถก็เลยเลือกที่จะเล่นรถพวกกนี้

FER-16สุดท้ายนี้ก็อยากฝากถึงเพื่อนๆที่มีรถในฝันอยากมีไว้ครอบครอง ขอให้มีความตั้งใจ ขยัน และเป็นผู้นำ ทำอะไรทำก่อนคนอื่นและมุงมั่นทำมันจนสำเร็จ ฝันนั้นก็จะเป็นจริง

Photo : OHMPiMP
Word : OHMPiMP