Toyota Motorsport 2014

Toyota Motorsport 2014

| posted in: Event Coverage | 0

การกลับมาอีกครั้งของการจัดการแข่งขันและกิจกรรมของ โตโยต้า มอเตอร์สปอตท์  ที่ได้จัดขึ้นใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 และ 21  กันยายนที่ผ่านมา บริเวณสนามกีฬาสมโภช 700 ปี ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกีฬาทางมอเตอร์สปอร์ต  โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมพบและสัมผัสตามคอนเซปของงาน  Fast Fun Fest  เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ที่ได้จัดขึ้น 4 รุ่น ได้แก่ Vios One Make Race Lady Cup , Toyota Vios One Make Race Class C (Division2) , Toyota Corolla Altis One Make Race Class B , Toyota Vios One Make Race Class C (Division 1)

125

และนอกจากการแข่งขันรถยนต์แล้วก็มีกิจกรรมภายในงานต่างๆมากมาย ให้ผู้ที่สนใจภายในงานได้ร่วมสนุก ไฮไลท์ภายในงานเป็นการโชว์ Vigo Champ Super Drift Show โดย Kiki ศักดิ์นานา และการโชว์ของ Toyota Team Thailand ที่นำ Ft86 ตัวแข่ง Supercar Thailand รวมไปถึงการแสดงสมรรถนะของรถ อย่าง Corolla Esport Show และศิลปินที่มาร่วม มาโชว์ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

109 110 99

129

ในส่วน ของการแข่งขันรถยนต์สนามนี้ถือว่าเป็นแข่งขันที่เข้มข้น เพราะระยะรอบสนามที่สั้นกว่าที่เคยแข่งรวมถึงความแคบของสนามทำให้การแข่งขัน ถือว่าดุเดือดเข้มข้นมากเลยทีเดียวเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมอย่างไม่ขาดสาย เบียด ดัน แซง ครบรส ตามที่เราๆชาวมอเตอร์สปอตท์อยากเห็น เสียงที่กระหึ่มของเครื่องยนต์กลิ่นไอน้ำมันที่ใกล้ชิดติดขอบสนาม บรรดานัดแข่งที่ไม่มีใครยอมใคร ถือว่าสร้างความประทับใจ ที่ทำให้คนดูร้องฮือออกมา จังหวะช่วงชิงจังหวะโค้งแรกของสุดทางตรงของสนามจุดที่ทุกคนต้องลุ้นจนตัว เกรง  จังหวะโค้งหักศอกที่สั้นและแคบทำให้มีรถแข่งเบียดกำแพงแทบทุกช่วง ระยะรอบของการแข่งขันการแข่งขันมี 20 รอบ เริ่มจากรุ่น Vios onemake race Lady ซึ่งรุ่นนี้มีดาราร่วมเข้าแข่งขันด้วยยกตัวอย่าง กระแต ศุภักษร , นาตาลี เดวิส  ร่วมการแข่งขัน โดยเฉพาะ 3 อันดับแรกที่แย่งชิงกันอย่างสนุกไม่แพ้ผู้ชาย ซึ่งผลการแข่งขันรุ่นนี้ 3 อันดับแรกได้แก่ ที่ 1. ณัฐนิช ลีวัฒนาวรางกุล หมายเลข 69 ที่ 2. แพรวพรรณ ธรรมลาภา หมายเลข 23 ที่3 ศุภักษร ไชยมงคล หมายเลข 59

128 134

107

111

ต่อมาเป็นรุ่นการแข่ง Toyota Corolla Altis One Make Race Class B ซึ่งมีรถเข้าร่วมทั้งหมด 14 คัน  ระยะรอบการแข่งขัน 22 รอบ ตัวเต็งในรุ่นก็น่าจะเป็นหมายเลข 2 เพียว หงษ์ปาน จากทีม SITTIPOL TOTAL ซึ่งก็เป็นไปตามคาด  อันดับที่ 1 เพียว หงษ์ปาน หมายเลข 2 อันดับที่ 2 เดชพล ทองพูล หมายเลข 83 อันดับที่ 3 สิทธิ์ ตันติพิสิฐกุล หมายเลข 11

106

ก่อนที่จะมาถึงรุ่นไฮไลท์ก็เป็นรุ่น Toyota Vios One Make Race Class C (Division2) ซึ่งรุ่นนี้มีรถร่วมแข่ง 7 คันแต่ความสุขไม่ต่างกันเบียดแข่งแย่งชิงตำแหน่งกันอย่างสนุก ซึ่งผลการแข่งขันเมื่อครบ 20 รอบ อันดับที่ 1 ณัฐวุฒิ ดำทองสุก หมายเลข 69 อันดับที่ 2 โม จือ ยัง  หมายเลข 57 และอันดับที่ 3 พีค หงษ์ปาน  หมายเลข 91

119 132 101

และก็มาถึงรุ่นไฮไลท์ของงานรุ่นสุดท้าย Toyota Vios One Make Race Class C (Division1)  จำนวน รถเข้าร่วมมีทั้งหมด 15 คัน  เป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังตก แต่ความมันส์กำลังเริ่มซึ่งแค่ปล่อยสตาร์ทออกมาแค่ช่วงโค้งก็เกิดธงแดงขึ้น ทันทีเนื่องมีรถเกิดอุบัติเหตุ ทำให้นายสนามสั่งยกธงแดง และเริ่มสตาร์ทใหม่อีกรอบ และเมื่อสตาร์ทใหม่อีกครั้งเพียงรอบแรกก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกทำให้นายสนาม สั่งธงแดงอีกครั้งเพื่อเคลียล์แทรคและพักการแข่งขันระยะเวลานึงก่อนและ เริ่มการแข่งขันอีกครั้งถือว่ารุ่นนี้คนดูลุ้นกันทีเดียวเบียดจี้กันอย่างสนุก ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมา อันดับ 1 สาชัย ณัฐกุญชร หมายเลข 44  อันดับ 2 จารุวัตร มณีรัตนชัยสิทธิ์ หมายเลข66  อันดับ 3 นาโอกิ นาวามูระ  หมายเลข 70

96 98 103 105 114 116 118 93

จาก การเที่ยวชมงานถือว่า ผลตอบรับของชาวเชียงเชียงใหม่ ในงานมอเตอร์สปอร์ต พูดได้อย่างเห็นชัดว่าชาวจังหวัดเชียงใหม่ ชื่นชอบงานมอเตอร์สปอร์ตเป็นจำนวนมากและอย่างท่วมท้น  ซึ่งผมได้ไปเก็บภาพภายในงานบรรยากาศและพุ่งเป้าไปภาพแอคชั่นจังหวะสวยๆภาย ในงานตามมุมมองกัน  

121