Bangkok Idle Street 2015 | Clubs & Culture

Bangkok Idle Street 2015 | Clubs & Culture

Meet of the year by XO Autosport & SINGHA

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมงานโชว์ยานยนต์ ประเทศไทยถือว่าโชคดีมาก ที่เรามีทรัพยากรมากมาย ทั้งมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีรถให้เห็นในทุกๆรูปแบบตั้งแต่รถเก่า รถซิ่ง รถแข่ง จนถึงรถสปอร์ต เป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆในต่างประเทศในหลายๆประเทศเลยครับ ด้วยราคารถที่พอจับต้องได้ ของแต่งรถที่หาไม่ยาก มีอู่ทำรถดีๆมีเยอะมากมาย มีผู้จัดงานรองรับกิจกรรมต่างๆ แล้วยังมีสนามแข่งรถที่มีมาตรฐาน รวมถึงประเทศไทยเรามีสถานที่สวยๆให้ถ่ายรูปอีกมาก จึงทำให้ประเทศเราเป็นอีกประเทศที่เห็นศูนยกลางของวงการยานยนต์ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยครับ และปัจจุบันที่กำลังจะเปิด AEC ประเทศไทยเราก็ยังเป็น ศูนย์กลาง การค้า คมนาคม เป็นเมืองเศรษฐกิจอีกด้วย ถือว่าพวกเราโชคดีมากๆที่ได้เติบโตในประเทศไทยเลยครับ

_MG_6839Singha Bangkok Idle Street เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย กับงานแสดงยานยนต์ ริมทะเลสาบเมืองทองธานีที่สุดยิ่งใหญ่ในไทย ที่รวมเหล่าบรรดาสาวกรถซิ่ง รถแต่ง คลาสสิก รวมถึงเหล่า คาร์คลับมากที่สุดของประเทศ ผสมผสานกับแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ที่จัดขึ้นในงาน พวกเรา Stickyride ก็ไม่พลาดที่จะมีส่วนร่วมกับงานนี้ ได้ร่วมกิจกรรมออกบูท แสดงผลงาน สินค้า พบปะเพื่อนๆ และนำรถไปแสดงในงานถ่ายภาพสวยๆมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจสุดๆของเมืองไทยงานนึงเลยก็ว่าได้

_MG_6925สำหรับงาน Singha Bangkok Idle Street ได้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย 3 ผู้จัด XO Autosport , Grand Prix Channel และ MoToRa ที่ได้ร่วมจัดงานนี้ขึ้นมา ได้ที่เนรมิตร ริมทะเลสาปเมืองทองธานี ให้เป็นพื้นที่จัดงานแสดงรถที่ยิ่งใหญ่อลังการเรียกได้ว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการเลยครับ

_MG_6799ภายในงานยังมีงานแถลงข่าวของรายการแข่งขันทางเรียบระดับประเทศ 2 รายการ นั่นคือ Only One Challenge รายการเพื่อพัฒนานักขับรุ่นใหม่ สู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพ ซึ่งปีนี้ดำเนินมาเป็นปีที่ 3 แล้ว และรายการ Grandprix Racing League การแข่งขันของเหล่านักขับมือสุดยอดของวงการ มาร่วมการแข่งขันในระดับสูงสุดของประเทศ มีรุ่นการแข่งขันรองรับทุกขนาดเครื่องยนต์ ตั้งแต่ 1,200 cc. จนถึงรถ Grand Touring Car เรียกได้ว่า ปีนี้มีงานแข่งมันส์ๆให้ติดตามอีกอย่างน้อย 2 รายการแน่นอน

_MG_6818ในส่วนของผู้สนับสนุนงานอีกส่วน ก็คือเหล่าบรรดาร้านรถแต่งรถซิ่งชื่อดังที่ขนเอาส่วนลดอย่างไม่เคยมีมาก่อน มาจัดโปรโมชั่นกันถล่มทลาย และยังมีพื้นที่สำหรับเปิดท้ายขายของซิ่งอีกด้วย

_MG_6849ได้นำเหล่าบรรดาคาร์คลับรถแต่งมากมาย มาจัดในพื้นที่ให้กลายเป็นพื้นที่รวมคาร์คลับ รถซิ่ง อย่างมากมาย และยังมีกิจกรรมที่ดึงเอากิจกรรมความมันส์อีกเพียบ บอกได้เลยว่างานนี้มันส์สุดๆ

_MG_6812งานนี้เรียกได้ว่าพลิกหน้าประวัติศาสตร์การรวมตัวของเหล่าคาร์คลับมากกว่า 50 กลุ่ม ถือว่ามากมาย มีรถซิ่งให้พวกเราได้ดูแทบจะครบทุกรุ่นตั้งแต่รถเก่าถึงรถใหม่ๆ บอกเลยว่าเพลินมากๆเลยครับ

_MG_6776เป็นกิจกรรมสำหรับวัยรุ่นที่ชอบความท้าทาย ถือว่าเป็นสีสันอีกส่วนหนึ่งของงานเลยครับ

_MG_6760อีกส่วนสำคัญคัญของงานที่ผู้จัดทุ่มเทให้ผู้ที่เข้ามาชมงาน ก็คือการรวบรวมเหล่ารถในตำนานและรถหายากมาแสดงในงาน และอื่นๆมากมาย ที่บอกได้คำเดียวว่า ถ้ามีโอกาสได้สัมผัสรถเหล่านี้ก็ถือว่าคุ้มสุดๆแล้วครับ

_MG_6821โดยผู้สนับสนุนหลักของงานนี้ Singha, ‪‎Lenso‬ และ ‪Bendix‬ ที่รวมเหล่าคาร์คลับชั้นนำของประเทศ มาแสดงให้เห็นความนิยมในการแต่งรถของคนไทยในปัจจุบัน ‬‬

_MG_6846ในส่วนของไลฟ์สไตล์ ยังมีพื้นที่ Bangkok Idle Runway ที่เป็นกิจกรรมแสดงแฟชั่นโชว์รถ ที่ดึงดูดทุกสายตาในงานให้จับจ้องอยู่ที่รถสวยๆจากบรรดาคาร์คลับที่สลับปรับเปลี่ยนกันมาอวดโฉม ให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสความมันส์มากกว่าแค่ดูรถจอด ซึ่งรถคันไหนมีไอเดียก็สามารถนำมาอวดกันในแต่ละช่วงของกิจกรรม

_MG_6804สำหรับงาน Singha Bangkok Idle Street ผมบอกได้เลยว่าเป็นงานที่จัดแสดงยานยนต์ในทุกรูปแบบ รวมรถสุดฮิตจากยุคอดีต สู่ยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว ต้องขอบคุณทีมงานผู้จัด และผู้ร่วมงานทุกฝ่าย ที่ได้ให้ความร่วมมือสร้างประวัติศาสตร์

_MG_6942งานนี้พวกเราก็ไม่พลาดแน่นอน ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอุดหนุนทักทายกันด้วยนะครับ

_MG_6773Street Weapon กลุ่มรถที่กำลังมาแรงสุดๆในยุคนี้ เค้าไม่พลาดสำหรับงานดีๆแบบนี้แน่นอนครับ

_MG_6774รถ Drag ก็มีนะงานนี้

_MG_6794GTO หล่อสุดๆจากสำหนัก YATT งานนี้ส่งรถเข้าร่วมกิจกรรมหลายคันเลย

_MG_6806ระดับตำนานมากันให้สัมผัสกันเพียบ

_MG_6808หลายๆคนอาจจะเกิดไม่ทัน แต่งานนี้มีให้ชมครบครับ

_MG_6822DC2 Full Carbon ของพี่มาร์ค ขอบอกว่าคันนี้โหดสุดๆ

_MG_682686 Rocket Bunny ตัวโหดจากสำหนัก RSR Thailand

_MG_6827Flush Style Thailand ก็มาร่วมกิจกรรมด้วยแน่นอน กับรถ MX5 สุดโหดจากนายเบียร์

_MG_6852ความสุขเล็กๆของคนชอบรถซิ่ง งานนี้เดินดูกันเพลินเลยครับ

_MG_6857ในงานนี้รถ VIP สวยๆมากันมากมายเลยครับ

_MG_6859สำหรับหลายๆคนที่ทำรถเก็บไว้สวยๆ งานนี้พวกเขาได้นำมาโชว์กันอย่างภาคภูมิใจ

_MG_6861ในโซนนี้นอกจากเป็นมุมพักผ่อน ทานอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

_MG_6863ในงานนี้ เป็นสวรรค์ของเหล่าช่างภาพ มีทั้งรถสวยๆมากมาย ยังมีพริตตี้ในงานอีกเพียบ กดชัตเตอร์กันลั่นเลย

_MG_6865Rock Bunny!!!

_MG_6874ตัวแรงของพี่กอล์ฟ ช่างภาพในทีม Sticky Ride ของเราเอง

_MG_6891เป็นกิจกรรมวัดแรงม้าจาก Dyno Pack

_MG_6813WINGS กลุ่มนี้ไม่เคยพลาด มีงานไหนต้องมีพวกเค้าแน่นอน

_MG_6914ท่านผู้นำ Street Weapon ถ่ายกับสาวๆพริตตี้

_MG_6816สำหรับงาน “Singha Bangkok Idle Street” ผมบอกได้เลยว่าเป็นงานที่จัดแสดงยานยนต์ในทุกรูปแบบ รวมรถสุดฮิตจากยุคอดีต สู่ยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว ต้องขอบคุณทีมงานผู้จัด และผู้ร่วมงานทุกฝ่าย ที่ได้ให้ความร่วมมือสร้างประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ถือว่าจัดได้เยี่ยมมากเลย เราก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ผู้จัดจะมีอะไรเด็ดๆงัดมาในปีต่อๆไปกันอีกครับ

_MG_6932สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณผู้จัดงาน XO Autosport , Grand Prix Channel และ MoToRa เหล่าคาร์คลับรถซิ่งในเมืองไทยทั้งหมด และข้อมูลดีๆจาก XO Autosport ด้วยนะครับ

photo : aounphoto
text : aounphoto