Snow in the Summer | Team Proud Integra DC2 from Chiang Mai

Snow in the Summer | Team Proud Integra DC2 from Chiang Mai

| posted in: Car Features, Honda | 0

“Cherry blossom in Thailand” ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย เป็นต้นไม้ที่สวยแหละบานงดงามช่วงหน้าหนาว 1 ปีมีหนเดียว ช่วงปีที่อากาศเย็นเหน็บหนาวนางพญาเสือโคร่งก็จะเบ่งบานเต็มที่โชว์สีชมพูอ่อนให้ยลโฉมความสวยงามให้เห็นกัน เมื่ออากาศหนาวและได้ข่าวคราวว่าดอกเริ่มเบ่งบานที่ขุนวางเราก็เริ่มวางแผนที่จะไปกัน การเดินทางของเราเริ่มขึ้นอีกครั้งกับครั้งเป็น Honda integra Dc2 สีขาวนวล กับสถานที่ที่เราไปกันบ้านขุนวางและพระตำหนักผาตั้ง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ รถสวยๆกับสถานที่สุดยอดของแหล่งต้นนางพญาเสือโคร่งที่สวยที่สุดในประเทศไทย

44เมื่อช่วงฤดูหนาวได้คืบคลานเข้ามา สภาพอากาศที่เย็นกับเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ก็เริ่มผลิบานชูช่อสวยงามให้เห็นและที่ขุนวางเป็นสถานที่ที่เป็นจุดสำคัญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวซึ่งจะมีต้นพญาเสือโคร่งเบ่งบานหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ซากุระเมืองไทย”

78ได้เริ่มบานทั่วทั้งระหว่างทางและในโครงการหลวงทั้งดอกไม้นานาพันธุ์อากาศที่เย็นสบาย สถานที่ที่มีอากาศเย็นที่สุดในช่วงขณะนี้ ก็อยู่ราว 10-12 องศาในช่วงเวลากลางวันตะวันกลางกะหม่อมลมพัดโชยมาที ก็ขนแขนลุกทีกันไป

79เราเริ่มเดินทางตั้งแต่เช้าเพื่อตามหานางพญาเสือโคร่งต้นไม้ที่ Popular ที่สุดก็ว่าได้ การเดินทางจากเชียงใหม่ ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 ไปทางเชียงใหม่-ฮอด และก่อนถึงอำเภอจอมทอง จะมีทางสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวไปขวามือขึ้น ดอยอินทนนท์ ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1009 ราวๆซักกิโลเมตรที่ 30-31 มีสามแยกตรงหมู่บ้านขุนกลาง ก็เลี้ยวขวาไปอีก 16 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้านขุนวาง ระหว่างทางก็จะเห็นดอกนางพญาเสือโคร่งแซมบนเทือกเขาเป็นระยะๆ

53เราได้เก็บภาพที่หมู่บ้านขุนวางครับเพราะดอกนางพญาเสือโคร่งตามรายทางเบ่งบานพอสมควร

52ส่วนในสถานีโครงหลวงจะซึ่งจะเลยหมู่บ้านไปซักราว 2 กิโลเมตร ดอกพญาเสือโคร่งเบ่งบานเต็มที่เช่นเดียวกัน นี่คือหมายแรกที่เรามากันครับ บ้านขุนวาง

50ระหว่าง 2 ข้างทางวิวทิวทัศน์สวยไปไปหมดจอดหยุดถ่ายภาพเป็นช่วงๆ

54ความคาดหวังของผมคนเก็บภาพคือหวังว่าคนที่ไปจะไม่เยอะและให้พอมีสถานที่ให้เราได้เก็บภาพได้บ้างซึ่งเจ้าของรถก็เข้าใจแต่ผมย่อมกะไว้ล่วงหน้าทุกๆอย่างและเราก็เริ่มเดินทางไปอีก สถานที่นึงที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบานสวยงามไม่แพ้ขุนวางนั่นคือ ที่ พระตำหนักผาตั้ง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ครับ

51เราได้เริ่มจอดเป็นจุดเก็บภาพนางพญาเสือโคร่งที่เริ่มบานสพรั่งตาม 2 ข้างทางมาเรื่อยๆ เกือบๆ 2 ชั่วโมง ในการเก็บภาพ 2 ข้างทางที่เราได้ผ่าน วิวทิวเขากับต้นนางพญาเสือโคร่งผมว่ามันเหมือนญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

45 เพราะที่ดอยอินทนนท์นี้ถือเป็นจุดที่มีซากุระเมืองไทยที่สวยที่เลยก็ว่าได้ ไม่ต่างจากเมืองนอกเมืองนาที่เราเห็นๆภาพรถกับต้นซากุระกันเท่าไหร่ จากระยะทาง 115 กิโลเมตร ที่ขับกันมา จากบ้านขุนวาง เราก็ขับออกมาทางบ้านขุนกลางแล้วเลี้ยวขวาวิ่งไปตามทางดอยอินทนนท์เลยตลาดชาวม้งมาซักหน่อยสังเกตุซ้ายมือจะมีป้ายบอกไปทางพระตำหนักผาตั้งชัดเจน เราขับขึ้นไปอีกประมาณ 7-8 กม.

48เราก็ได้เดินทางมาจุดที่สวยที่สุดอีกที่นึง และผลได้เดินทางมาจุดพระตำหนักผาตั้งที่นี่ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันมาแทนที่เรามาถึงจุดนี้ประมาณบ่าย3โมง

55เพราะที่นี่สวยจริงๆมองเห็นทิวเขาสลับกับต้นนางพญาเสือโคร่ง เป็นที่ผมว่าทุกคนควรมาที่นี่ซักครั้งให้เห็นกับตาตัวเอง ที่เรือนรับรองพิเศษพระตำหนักผาตั้งดอยอินทนนท์

47พอมาถึงก็เริ่มถ่ายภาพเก็บภาพกันกับเวลาที่จำกัดกับผู้คนที่เริ่มทะยอยมา ที่นี่ Unseen Thailand ของจริงครับ

56ต้นนางพญาเสือโคร่งบานโชว์ศักยภาพเต็มที่ระหว่างข้างทาง ระหว่างถ่ายก็ขยับย้ายรถอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้กีดขวางคนอื่นๆที่มาด้วยเช่นกัน

43<เจ้าหน้าที่ที่นี่ก็ใจดีอนุญาตให้เราถ่ายภาพได้โดยสะดวก ผมและน้องๆที่ไปก็มีความสุขกันแต่ก็หนาวขนลุกกันตลอดเพราะอากาศช่วงนั้นเย็นมากๆ มีลมตลอดเวลาแต่ก็มีแสงอ่อนๆช่วงเย็นคอยสอดแทรกปุยเมฆให้เราเป็นระยะๆ บรรยากาศที่นี่เหมือนเมืองนอกมากๆอากาสดี สถานที่ดี ผู้คนใจดีและที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังมีมาไม่มากนักถือว่าน้อยมาก

49ความประทับใจในครั้งถือว่าสุดยอดครั้งนึงเลยการเก็บภาพมาฝากชาว StickyRide กับกับช่วงเวลาดีดี 1ปี มีครั้งเดียวกับต้นนางพญาเสือโคร่งกับชีวิตดี๊ดีกัน ก้าวออกมาเที่ยวไทยแล้วคุณจะรู้ว่า “เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ ” Amazing Thiland!!!

149

Honnda integra Dc2
เครื่องยนต์
– B18C(ฝาบนเป็นB18Cr Service ที่ Vtec by Amm)
– กรองอากาศ Top Fuel
– ท่อไอดี Skunk
– MSD
– ระบบน้ำมันสายถักครบชุด
– Header Mugen
ภายใน
– แปลงเป็น Type R
– กระจกมองหลัง ZOOM
– พวงมาลัย Mugen
– คอพวงมาลัย Mugen
– เบาะ Recaro Sr3
– Xbar
– กล่องใส่แบต
ภายนอก
– กันชนหน้า Mugen
– สเกิตข้าง Mugen
– กันชนหลัง Mugen
– หางหลัง Mugen
ช่วงล่าง
– ล้อ Mugen MF10 ขอบ 16
– เบรค ENDLESS
– ท่อไทเทเนียม FGK
– โช้ค Tein Flex
– ยาง Bridge Stone Re002 205-45-16

Photo : sammy
Text : sammy