Street King | BNR32 GT-R 1001 HP | NäRäkä King x Racing Systems

Street King | BNR32 GT-R 1001 HP | NäRäkä King x Racing Systems

“Do not go gentle into that good night…” -Dylan T., 1951

เมื่อเจ้าก๊อตซิลล่ากับความแรงระดับพันม้ามาออกอาละวาดบนบนสังเวียนหลังถนน เค้าผู้นั้นคือ นายตั้ม เรซซิ่งซิสเต็ม เค้าเป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่บ้าคลั่งการซิ่งแบบมิดไนท์เรซซิ่งเข้าสายเลือด ตั้งแต่เล่นรถมาหลายต่อหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น Cefiro, Jazz, EG6, MR2 จนมาถึงคันนี้ BNR32 GT-R เค้าได้นำมันมาบนสังเวียนมิดไนท์เรซซิ่ง เป็นการซิ่งที่เค้าหลงรักเข้าสายเลือด คำกล่าวขานถึงเจ้า R32 GT-R คันนี้ ที่มีดีกรีระดับหัวแถวบนรถถนนด้วยกัน กับพิกัด 1000 แรงม้า ทุกครั้งที่นำมันออกมา ทุกสายตานั้นจับจ้องมอง อดีนาลีนที่พุ่งสูบฉีดอย่างบ้าครั่งทุกครั้งที่เค้าอยู่หลังพวงมาลัยเจ้า GT-R คันนี้ และพร้อมที่จะทยานออกไป มันเปรียบได้กับม้าศึกที่พร้อมออกรบตลอดเวลา มาเข้าเรื่องกันดีกว่า หลายคนอาจรู้จักว่าตั้มคือใคร เป็นยังไง รวมถึงผมเองที่รู้จักกับตั้มมาเกือบ 10 ปีที่เคยเล่นรถมาด้วยกัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเค้า เด๋วผมจะเล่าให้ฟังครับ แล้วก็รถคันนี้เป็นมายังไงตั้มถึงได้มา
IMG_7314ก่อนอื่นตั้ม หรือที่ชื่อในวงการคือ ตั้ม เรซซิ่งซิสเต็ม ปัจจุบันอยู่กลุ่ม NäRäkä King มีอาชีพขายล้อซิ่งและของแต่งรถ เจ้าของวลี สีเป๊ะก้านเด๊ะถูกสเป๊กเอฟฟี่ติง ซึ่งตั้มเป็นที่รู้จักของคนเล่นรถอย่างมากมาย แต่อีกมุมนึงของเค้าเมื่อปิดร้านขายล้อ เค้าคือขาซิ่งมิดไนท์เลย อยู่กับวงการนี้มาหลายปี รถทุกคันที่เอามาเล่น เอามาทำเพื่อมาวิ่งมิดไนท์ทุกคัน
IMG_7195ไม่ว่าจะเป็น Cefiro ในยุคแรกๆ เรียกได้ว่าวิ่งทุกงานการกุศล พังแบบไม่แคร์สื่อเลยวางเครื่องเป็นว่าเล่น RB JZ เล่นมาหมด จนหันมาเอาดีด้าน Honda อยู่พักนึง เริ่มจากรถเล็ก Jazz พิกัด 1500 อยู่ได้สักพักนึง แล้วก็มาเล่น EG6 B16+B20 ปั้นกันนานเหมือนกันคันนี้ว่าจะออกมาวิ่งดีๆ แต่สุดท้ายตั้มรู้สึกว่าไม่ใช่ทางกับรถขับหน้า หัวใจมันฝังอยู่กับรถขับหลังเครื่องเทอร์โบ อยากได้ยินเสียงโบออฟลั่นๆ เสียงเทอร์โบดูดลมดังๆ หรือจังหวะคายหน้าใบโหดๆ หัวใจมันเรียกร้องเลยทำใจจากไปคบหา MR2 3S-GTE คันนี้อยู่กับตั้มมานานพอควร เริ่มตั้งแต่ไม่มีอะไร ทำเครื่องปั้นมาเรื่อยๆ แต่งภายนอกจนสวย จนมาวิ่งอยู่พิกัด 11 ต้นๆ ในระหว่างนั้นก็ยังรู้สึกอยากจะเล่น Honda อีกรอบ ดันไปได้รถมาคันนึง ก็อยู่ได้แปบเดียวก็ไปอีก สรุป ขับหน้ากับ Honda นี่ไม่ใช่ทางของเค้าแล้วแหละ ทางของเค้ามันต้องเทอร์โบหรือรถขับหลังแน่ๆ ในยุคที่เค้าบ้าคลั่ง MR2 เค้าเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มหัวแถวรถแรงมิดไนท์เลยก็ว่าได้
IMG_7579จนในที่สุด เค้าก็ได้ตกลงปลงใจ เจ้าเส้นขอบฟ้าตัวแรงจากรุ่นพี่ในกลุ่ม NäRäkä King ด้วยกันมาครอบครอง เพื่อสานฝันให้ตัวเอง กับเจ้าเส้นขอบฟ้าคันนี้ BNR32 GT-R ขุมพลัง RB26 DETT ตัวแรงที่มีดีกรีเคยลงแข่งในรายการ Souped Up และตอกเวลา 10 วิ ด้วยยางเรเดี้ยนมาแล้ว ว่าแต่คันนี้มันขับ4 แต่บอกเลยฟิวลิ่งมันมาแบบรถขับหลัง นั่นเลยโดนใจเค้าเลย แถมยังได้ตะกาย4ช่วงออกตัว เป็นข้อดีไปในตัวอีกด้วย ทีนี้เมื่อมาอยู่กับตั้ม ก็เป็นแน่แท้ที่จะต้องเอามาวิ่งอวดสายตา ประชาชน บนเส้นทางมิดไนท์ กับความแรงระดับ 1000 แรงม้า ให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับความแรงระดับนี้อย่างแน่นอน ผมเชื่อว่าเพื่อนๆคงอยากจะเห็นเจ้าเส้นขอบฟ้าคันนี้มาอวดโฉมแบบกดเต็มบนถนนแล้วแน่นอน
IMG_7251ความแรงของเจ้า GT-R คันนี้ถูกรังสรรค์ด้วย บุคคลในตำนานอีกเช่นกันที่ชื่อว่า ไพฑูรย์ มีสง่า คือเจ้าสำนัก Toon Engineshop ผู้อยู่เบื้องหลังรถแรงๆในหลายๆสังเวียนในการแข่งขันในบ้านเรา และผลงานในรถต่างชาติด้วย ส่วนผู้ที่เติมความแรงให้สมบูรณ์แบบด้วยการจูนผสมน้ำมันไฟให้ลงตัวเพื่อเสกความแรงระดับพันม้าออกมา นั่นคือ ตู่โคราช ที่หลายๆคนในวงการรู้จักกันดี และรถคันนี้ดูแลโดย พี่รุ่ง R-Spec2 Garage
IMG_7241ความแรงระดับ 1000 HP ของเจ้าก๊อตจิคันนี้ ด้วยเครื่องยนต์ RB26DETT ผ่านการโมดิฟายแบบจัดเต็มทุกจุดของเครื่องยนต์มาจาก Toon Engineshop แต่ยังมีความจุ 2.6L อยู่ ยัดเทอร์โบสุดฮิตอย่าง Greddy T88-38GK จูนน้ำมัน E85 ด้วยกล่อง F-con 3.24 โดยสุดยอดมือจูนอย่าง ตู่โคราช เมื่อความแรงระดับนี้ ระบบส่งกำลังก็จัดเต็มทุกจุดแน่นอน ใช้ครัช HKS triple plate เพื่อจับแรงม้าให้อยู่ เมื่อครัชดีแล้ว เกียร์ก็ต้องดีด้วย คันนี้ใช้เกียร์ทั้งลูกของ OS Giken แบบตรงรุ่น รับรองม้าระดับนี้เอาอยู่ลงพื้นแน่นอน
IMG_7320เมื่อความแรงระดับนี้แล้ว เรื่องของระบบเบรคก็มาเต็มด้วย ชุดใหญ่จาก Brembo monoblock ทั้งหน้าหลัง ช่วงล่างเลือกใช้ของ Tain Super Street ที่เลือกใช้ช่วงล่างไม่แข็งมากเพราะเอาไว้ซิ่งทางตรงเท่านั้นครับ
IMG_7181ภายใน ระบบตัดไฟ สวิทต่างๆ เกจต่างๆ พร้อมแน่นอน
IMG_7281มุมหน้าหล่อๆของเจ้า GTR คันนี้
IMG_7255มุมท้ายนี้แหละเสน่ห์ของเค้าเลย Skyline
IMG_7273ภายในนอกจากของสวยงามยังมีของไว้สำหรับความปลอดภัย และรองรับไว้เพื่อสำหรับการแข่งขันด้วย รถคันนี้มีโรบาร์เต็มคัน ถังดับเพลิง ระบบเซฟตี้ก็ครบทุกจุดเช่นกันครับ
IMG_7302เค้าไม่ได้มีเสน่ห์แค่ท้ายนะ บอกเลยทุกมุมดูดีหมดครับ

IMG_7334ระบบน้ำมันมาเต็มเพื่อรองรับความแรงระดับนี้เลย
IMG_7343มุมนี้ก็สวย กับลิ้นหน้าหล่อๆของคู่กันกับเจ้า GTR คันนี้
IMG_7332no doubt … คำกวนๆของทีมเค้าแหละ
IMG_7331สติ๊กเกอร์บนกระจกหลังนี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา
IMG_7339ไฟท้ายหล่อนะ
IMG_7662โลลิ่งสวยๆ
IMG_7672เตรียมพร้อม เทสหน่อย
IMG_7757ออกตัวโดดหน้าเชิด ท้ายห้อยแบบนี้แหละครับ…สมแล้วกับเจ้า GTR ขาซิ่งคันนี้

text : aounphoto
photo : aounphoto